Barca đón tin giật mình: Chính phủ “sờ gáy”, vụ mua Neymar sắp đổ bể

Barcelona có thể bị chính phủ TBN hạn chế khả năng mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tới.

Bóng đá tại Tây Ban Nha đang rục rịch bàn kế hoạch đá trở lại và trong tuần này các buổi tập sẽ bắt đầu diễn ra, với mục tiêu để các CLB thi đấu tiếp vào tháng 6. Nhưng một số CLB sẽ phải đối mặt với hệ quả do những chính sách mà họ áp dụng trong thời gian nghỉ đá.

Barcelona có thể bị hạn chế mua cầu thủ do dùng trợ cấp của chính phủ mùa dịch

Các đầu báo tại TBN đều đưa tin cho biết các CLB tại La Liga và Segunda đã dùng trợ cấp chính phủ để trả lương cho nhân viên tạm nghỉ việc trong thời gian đại dịch sẽ bị chính phủ Tây Ban Nha thanh tra. Bộ Lao động và Tài chính nước này muốn các đội bóng phải công bố đầy đủ chi phí của họ, đặc biệt là chuyển nhượng, để xem xét việc các CLB này có xứng đáng được tiếp tục chi tiêu thoải mái khi mùa dịch trôi qua.

Barcelona, Atletico Madrid, Sevilla, Alaves, Valencia, Espanyol, Granada và Osasuna là những CLB La Liga đã sử dụng trợ cấp chính phủ và căn cứ vào chi tiêu của họ, những CLB này sẽ bị siết chặt chi tiêu chuyển nhượng khi thị trường mở cửa. Ngoài họ ra thì có 10 CLB Segunda, một số khá lớn ở các hạng đấu dưới và cả 5 CLB của giải VĐQG nữ.
 
Theo tờ El Mundo, các CLB được nhắc đến kể trên sẽ bị đặt hạn ngạch chi tiền khi thị trường trở lại. Không chỉ là việc bù trừ vào tiền mà họ đã sử dụng của chính phủ, một lý do khác là Bộ Lao động & Tài chính không muốn để xảy ra những trường hợp các CLB kia  lâm vào cảnh nguy hiểm về tài chính có thể dẫn tới phá sản, mà điều đó nếu xảy ra sẽ có ảnh hưởng nguy hại cho ngành công nghiệp bóng đá ở nước này.

Real Madrid và Real Sociedad nằm trong số các đội không bị hạn chế

Do đó mà nhiều vụ chuyển nhượng đình đám mà báo chí đã đưa tin có thể không trở thành hiện thực, mà trong đó là những thông tin xung quanh việc Barcelona có thể mua lại Neymar từ Paris Saint-Germain hay Lautaro Martinez từ Inter Milan. Barca là đội đang có quỹ lương cao nhất La Liga và cũng là CLB bỏ tiền mua cầu thủ nhiều nhất từ mùa 2017/18 đến nay.

Barca, Atletico, Sevilla và các CLB khác sẽ phải thuyết phục rất nhiều với các quan chức chính phủ để có điều kiện tiếp tục đầu tư lực lượng. Trong khi đó Real Madrid, Real Sociedad và Getafe đều có thể an tâm khi họ đều là các đội nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch hoặc suất dự Champions League.

 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/barca-don-tin-giat-minh-chinh-phu-so-gay-vu-mua-neymar-sap-do-be-c48a1146171.html