Sống trong hang vì không thuê được khách sạn

Sống trong hang vì không thuê được khách sạn

Thái LanVợ chồng du khách Nga phải sống trong hang động gần một tháng sau khi các khách sạn đóng cửa vì phong tỏa.

Khi được cảnh sát Thái Lan tìm thấy, vợ chồng người Nga đang sống bên trong một hang đá trên bờ vịnh Tonsai, quận Ao Nang, tỉnh Krabi, điểm du lịch nổi tiếng ở miền nam, gần một tháng. Cặp đôi nói với chính quyền địa phương rằng đã đốt lửa trại để giữ ấm vào ban đêm, và sống sót nhờ những mẩu vụn thức ăn.

Nơi hai vợ chồng du khách Nga sống khi bị yêu cầu rời khỏi khách sạn hồi đầu tháng 4. Ảnh: Viral Press.

Nơi vợ chồng du khách Nga sống khi bị yêu cầu rời khỏi khách sạn hồi đầu tháng 4. Ảnh: Viral Press.

Cặp đôi, ngoài 30 tuổi, đến Thái Lan du lịch vào tháng 2 nhưng buộc phải rời khỏi nơi ở vào đầu tháng 4 do chính phủ yêu cầu đóng cửa tất cả khách sạn, khu du lịch ở nhiều nơi, gồm Krabi, để ngăn chặn lây lan . Họ cũng không có số điện thoại để liên lạc và buộc phải ở trong hang để sống sót sau bị mắc kẹt.

Vào tháng 3, cặp đôi từng liên lạc với cảnh sát vì máy ảnh và drone bị mất cắp. Nhưng cảnh sát không thể tìm ra thủ phạm nên sự vụ trôi qua. Trả lời về việc không về nước, cặp đôi cho biết họ muốn ở lại để tránh dịch bệnh đang bùng phát tại Nga.

Cảnh sát địa phương đã đưa hai du khách kiểm tra và xét nghiệm nCoV, đều cho kết quả âm tính, và hiện ăn ở tại khách sạn miễn phí. Đại sứ quán Nga tại Thái Lan cũng được thông báo về tình trạng của công dân nước mình, để hai du khách được hỗ trợ thêm.

Họ được cảnh sát địa phương giúp đỡ và chuyển tới một khách sạn trong vùng, nơi vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch. Ảnh: Viral Press.

Họ được cảnh sát địa phương giúp đỡ và chuyển tới một khách sạn trong vùng, nơi vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch. Ảnh: Viral Press.

Thái Lan hiện có hơn 2.700 ca nhiễm, trong khi đó con số ở Nga hơn 42.800 trường hợp. Chính phủ Thái Lan vừa gia hạn lệnh cấm bay để ngăn du khách nhập cảnh vào nước này đến cuối tháng 4.

Thái đã thực hiện lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 22h đến 4h hôm sau. Các trung tâm mua sắm, trường học và địa điểm giải trí đều đóng cửa. Một trong những nơi có nhiều ca mắc nhất tại Thái Lan là Phuket – điểm du lịch hút khách bậc nhất của đất nước.

Hai du khách Nga không phải là trường hợp hiếm hoi sống trong hang vì ảnh hưởng của . Tại Ấn Độ, cảnh sát đã tìm thấy 6 du khách cũng sống trong một hang động gần thị trấn Rishikesh, bang Uttarakhand ở miền bắc đất nước. Họ gồm 4 người đàn ông, 2 phụ nữ, mang quốc tịch Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Mỹ và Nepal.

Ban đầu, họ đến Ấn Độ du lịch và ở trong khách sạn nhưng khi hết tiền, tất cả buộc phải lánh nạn tại hang động từ ngày 24/3 cho đến khi được cảnh sát tìm thấy vào 19/4. Họ được chuyển đến chỗ ở mới và phải tự cách ly 14 ngày. Ấn Độ sẽ phong tỏa toàn quốc cho đến 3/5, khách du lịch bị cấm tới bang Uttarakhand kể từ ngày 20/3 do dịch bệnh bùng phát.

Anh Minh (Theo Sun)

Nguồn: Sống trong hang vì không thuê được khách sạn.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]