Giá vàng tăng dữ dội, vượt xa mức 54 triệu đồng/lượng vào chiều ngày 23/7

Giá vàng trong nước tăng dữ dội theo giá thế giới và đã vượt xa ngưỡng 54 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng nhanh và đang hướng tới đỉnh cao kỷ lục mọi thời đại trong bối cảnh đồng USD yếu và bất ổn Mỹ-Trung leo thang.

Tính tới 14h40 chiều 23/7, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 53,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 800 nghìn đồng so với buổi sáng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 52,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính từ đầu tháng 7, giá vàng đã tăng khoảng 4,4 triệu đồng/lượng, từ mức 49,87 triệu đồng/lượng hôm 1/7 lên mức 54,22 triệu đồng/lượng như hiện tại.

Vàng trong nước tăng chủ yếu do vàng thế giới tăng liên tục tăng dữ dội trong vài phiên gần đây trên cả thị trường Mỹ và châu Á. Đầu giờ chiều nay, trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tăng vọt từ mức 1.860 USD/ounce lên gần 1.880 USD/ounce (gần 53,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí).

Giá vàng lên đỉnh lịch sử mới: trên 54 triệu đồng/lượng

Tính từ đầu năm tới nay giá vàng đã tăng khoản 23%, còn so với đầu 2019 giá vàng tăng khoảng 46,5%.

Thị trường vàng trong nước giao dịch sôi động hơn nhưng không có tình trạng tranh nhau mua bán như trước đây. Giao dịch khá cân bằng. Giá vàng tăng chủ yếu do vàng thế giới. Trong nước giá vàng trong vài phiên gần đây có xu hướng tăng nhanh hơn chút ít, bù lại tốc độ tăng chậm không bằng quốc tế trước đó. Lãi suất thấp là một trong những nguyên nhân.

 

Nguồn bài viết: vietnamnet.vn

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ tài chính tại https://rutnhanhtienmat.com/